เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    ชุดป้องกันไฟฟ้ารั่ว   อ่าน :   1,331 
ชื่อเจ้าของ :  ดร.ภานวีย์ โภไคยอุดม    อีเมล์ :   anchalee.s
ชื่อหน่วยงาน :   สำนักงานปลัดกระทรวง
คลินิคเทคโนโลยี วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี 023333917
เว็ปไซต์  -
 • Currently 3/5 Stars.
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Rated 3/5 stars (150 votes cast)

คำอธิบาย :
อุปกรณ์ชุดนี้ประกอบด้วยสองส่วน ส่วนแรกคือ “หัวปลั๊กเช็คไฟ” และส่วนที่สองคือ “ฝาครอบกันไฟรั่ว” โดยหัวปลั๊กเช็คไฟมีหน้าที่ทดสอบว่าปลั๊กไฟที่บ้านเรามีระบบสายดินอยู่จริงหรือไม่ และสายมีไฟ (L) กับนิวทรัล (N) ต่อในตำแหน่งถูกต้องตามมาตรฐานหรือเปล่า เนื่องจากผู้อยู่อาศัยตามบ้านทั่วไปน้อยคนนักที่จะทราบว่าระบบสายไฟภายในบ้านได้รับการติดตั้งถูกต้องหรือไม่ เพราะฉะนั้นแม้ปลั๊กไฟที่บ้านจะมีสามรู เราก็ไม่อาจแน่ใจได้ว่ารูที่สามได้ถูกต่อกับสายดินจริงหรือเปล่า ซึ่งอาจส่งผลถึงชีวิตหากเกิดไฟฟ้ารั่วจากอุปกรณ์เครื่องใช้อย่างเช่นเครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น หรือปั๊มน้ำได้ ยิ่งในภาวะน้ำท่วมเช่นนี้โอกาสเกิดไฟฟ้ารั่วก็มีเพิ่มสูงขึ้นมาก แต่ด้วยหัวปลั๊กเช็คไฟตัวนี้ เราสามารถทดสอบสายดินของบ้านได้โดยเพียงเสียบหัวปลั๊กเช็คไฟเข้ายังเต้ารับ ที่ต้องการทดสอบ จากนั้นให้สังเกตสีของหลอดไดโอดเรืองแสงหรือหลอดแอลอีดี ถ้าหลอดแอลอีดี ปรากฏไฟสีแดง หมายความว่า บ้านไม่มีระบบสายดิน หากปรากฏไฟสีฟ้า หมายความว่า บ้านมีระบบสาย ดินแต่ต่อสาย L และ N สลับกัน และหากปรากฏไฟสีเขียว หมายความว่า บ้านมีระบบสายดินและสายต่อถูกต้องตามมาตรฐาน

เพิ่มโดย : [7/1/2556]   แก้ไขโดย : [ 8/1/2556]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
แนะนำเทคโนโลยีเพิ่มเติม...X
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

  หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
  ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
  Your ip address : 3.238.225.8
  ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
  ประเภทของผู้รับบริการ *

  ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

  วีดีโอเทคโนโลยี

  ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

  บริการของเรา...

  X

  หนังสือน่าอ่าน...

  X

  Template by OS Templates