เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    เครื่องประกอบลวดหนามแบบอัตโนมัติ  อ่าน :   1,647 
ชื่อเจ้าของ :  นายไพรทูล ไชยวงศา   อีเมล์ :   praitoon_c
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร 199 หมู่ 3 ถ.พังโคน-วาริชภูมิ ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร 47160 042-772393
เว็ปไซต์  http://clinictech.skc.rmuti.ac.th
  • Currently 2.9/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.9/5 stars (168 votes cast)

คำอธิบาย :
รายละเอียดผลงาน : เครื่องประกอบลวดหนามแบบอัตโนมัติ มีชิ้นส่วนประกอบด้วย ชุดป้อนลวดแกน, ชุดประกอบลวดข้อหนาม, ชุดใบมีดตัดลวดข้อหนาม, ชุดลดความตึงลวดแกน, ชุดกว้านพันเกลียวลวดแกน, ชุดเรียงลวดหนาม, ชุดม้วนลวดหนาม, มอเตอร์ขับกว้านพันเกลียวลวดแกน และมอเตอร์ขับชุดประกอบลวดข้อหนาม โดยที่เครื่องจักรจะทำการประกอบลวดข้อหนามเข้ากับลวดแกนเป็นแบบอัตโนมัติ กล่าวคือ ในขณะที่ลวดแกนถูกดึงให้เคลื่อนที่ไปนั้นลวดข้อหนามจะถูกพันเข้ากับลวดแกนให้เป็นข้อ ๆ ตามระยะห่างที่กำหนด ตลอดความยาวของลวดแกนโดยอัตโนมัติ ซึ่งวิธีการประกอบแต่ละข้อนั้นลวดข้อหนามจะถูกพันเข้ากับลวดแกนเป็นจำนวน 2 รอบครึ่ง จากนั้นจึงตัดออกและเลื่อนไปประกอบข้อหนามข้อต่อไป สำหรับในส่วนของคุณลักษณะเฉพาะของเครื่องจักรนั้น มีโครงสร้างเป็นเหล็กรูปพรรณ ขนาด 120x200x190 ซม. (กxยxส), น้ำหนักโดยประมาณ 350 กิโลกรัม, ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าชนิด 3 เฟส 380 โวลท์ ขนาด 2.237 และ 0.746 กิโลวัตต์ เป็นต้นกำลัง, ชิ้นส่วนของเครื่องจักรทำงานด้วยระบบกลไกก้านต่อ ข้อเหวี่ยง เฟืองและโซ่ ใช้เหล็กลวดอาบสังกะสี ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.0 มม. เป็นวัตถุดิบในการผลิต โดยมีกำลังการผลิตขั้นต่ำที่ระยะข้อหนาม 10 ซม. เท่ากับ 4.23 เมตรต่อนาที หรือประมาณ 15.24 กิโลกรัมต่อชั่วโมง, อัตราการใช้กำลังไฟฟ้าในเวลา 1 ชั่วโมง เท่ากับ 1.47 กิโลวัตต์-ชั่วโมง

เพิ่มโดย : [16/6/2555]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 44.210.77.106
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates