เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    การทำไวน์มะม่วงหาวมะนาวโห่  อ่าน :   16 
ชื่อเจ้าของ :  นางสาวธนาภรณ์ เชาว์สุวรรณ   อีเมล์ :   -
ชื่อหน่วยงาน :   วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี
วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี 643 ถ.นายจันทร์หนวดเขี้ยว ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 16000  036-512515
เว็ปไซต์  http://www.singburivc.ac.th
  • Currently 2.8/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.8/5 stars (18 votes cast)

คำอธิบาย :

สูตรไวน์มะม่วงหาว มะนาวโห่

แผนกวิชาเทคโนโลยีแปรรูปอาหารฐานวิทยาศาสตร์  วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี

 

อุปกรณ์และส่วนผสม

1.ถังใส่ไวน์       5 ลิตร

2.ผ้าขาวบาง

3.หม้อต้ม

4.น้ำสะอาด      4 ลิตร

5.ยีสต์            1 ช้อนชา

6.น้ำตาลทราย   500 กรัม

7.มะม่วงหาวสุก  2 กิโลกรัม

วิธีทำ

1.ปั่น/ทุบมะม่วงหาว มะนาวโห่ ให้ละเอียดพอประมาณใส่ในถัง

2.ต้มน้ำให้ร้อนเพื่อละลายน้ำตาลทราย

3.ใส่เนื้อมะม่วงหาว มะนาวโห่ ลงไปต้มกับน้ำตาล

4.พักไว้ให้อุณหภูมิเย็นลง เทลงในถังหมัก (จะใส่เนื้อหรือกรองเนื้อออกก็ได้)

5.ใส่ยีสต์ 1 ช้อนชา

6.หมักไว้ 14 วัน

7.เปลี่ยนถ่ายถัง ใส่น้ำตาลเพิ่ม 1 กิโลกรัม (ขึ้นอยู่กับความหวานที่ชอบ)

8.หมักต่ออีก 14 วัน หรือมากกว่านี้ก็ได้

9.เจาะรูและอุดด้วยสำลีให้อากาศออกได้และต้องเหลือพื้นที่สำหรับให้ยีสต์ทำปฏิกิริยาได้ด้วย

 

 


เพิ่มโดย : นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย [18/8/2565]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 44.201.95.84
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates