เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    เทคโนโลยีการแปรรูปเยลลี่ลำไย  อ่าน :   28 
ชื่อเจ้าของ :  ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ   อีเมล์ :   nattaya.ko
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร อาคารสำนักวิชา 1 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 333 หมู่ 1 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 053916630
เว็ปไซต์  http://www.mfu.ac.th
  • Currently 2.8/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.8/5 stars (27 votes cast)

คำอธิบาย :

ส่วนผสม

1. น้ำลำไยสกัด 1,000 กรัม

2. ผงบุก 0.5 กรัม

3. คาราจีแนน 5 กรัม

4. กรดซิตริก 5 กรัม

5. ซูคาโรส 0.1 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ

1. นำเนื้อลำไยสดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง คั้นให้ได้น้ำลำไย 1000 กรัม

2. นำน้ำลำไยที่ได้จากการคั้นลงในหม้อสแตนเลส ตั้งไฟ ต้มที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส จากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ต้มต่อจนถึงอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 นาที

3. ยกลง บรรจุลงถุงเพาช์ ปิดฝาให้สนิท

4. นำไปแช่เย็นจนน้ำลำไยเซ็ตตัว

 

 

 

 

 


เพิ่มโดย : กชกร คำวัง [5/7/2565]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 3.238.225.8
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates