เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    กรรมวิธีการทำแยมมะกรูด  อ่าน :   83 
ชื่อเจ้าของ :  อ.สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส   อีเมล์ :   skatakul@k
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี
-- -
เว็ปไซต์  -
  • Currently 2.9/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.9/5 stars (65 votes cast)

คำอธิบาย :

ส่วนผสม
1. เนื้อมะกรูดหั่นละเอียด 100 กรัม
2. น้ำตาลทรายขาว 400 กรัม
3. น้ำเปล่า 300 กรัม
4. น้ำมะกรูด 80 กรัม
5. เพคติน 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. หั่นเนื้อมะกรูดให้ละเอียด
2. แบ่งน้ำตาลทราย เป็นสองส่วนเท่าๆ กัน ส่วนที่ 1 นำไปผสมเพคติน (1 ช้อนชา) คนให้เข้ากัน
3. นำน้ำเปล่าและน้ำตาลทรายส่วนที่ 2 (ไม่ผสมเพคติน) เทลงกระทะทองเหลือง ต้มด้วยไฟกลาง
4. เมื่อน้ำตาลละลายใส่เนื้อมะกรูดหั่นละเอียดลงไป แล้วปรับเป็นไฟอ่อน หมั่นคนสม่ำเสมอ ประมาณ 5 นาที
5. จากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลส่วนที่ 1 (ผสมเพคติน)
6. เคี่ยวจนเนื้อแยมข้น แล้วใส่น้ำมะกรูดเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว
7.เคี่ยวอีกรอบจนเนื้อแยมหนืดได้ที่ ปิดเตา ตักแยมใส่บรรจุภัณฑ์ที่เตรียมไว้ (ขวดแก้วพร้อมฝาที่ผ่านการลวกฆ่าเชื้อแล้ว) ใส่จนเกือบเต็ม ปิดฝาแล้วนำไปแช่น้ำเย็นทันที
 


เพิ่มโดย : นางสาววรันฐิยา ไชยลา [30/9/2564]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
แนะนำเทคโนโลยีเพิ่มเติม...X
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
    จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

    หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
    ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
    Your ip address : 3.236.107.249
    ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
    ประเภทของผู้รับบริการ *

    ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

    เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
    (Appropriate Technology)

    ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

    วีดีโอเทคโนโลยี

    ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

    บริการของเรา...

    X

    หนังสือน่าอ่าน...

    X

    Template by OS Templates