เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    ไซรัปน้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำมะพร้าวน้ำหอม  อ่าน :   146 
ชื่อเจ้าของ :  อ.สุรีย์รัตน์ เอมพรหม   อีเมล์ :   sureerat5s
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เลขที่ 2 ถ.นางลิ้นจี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120 0-2287-9600 ต่อ 1177
เว็ปไซต์  http://www.clinictech.rmutk.ac.th
  • Currently 3.1/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 3.1/5 stars (80 votes cast)

คำอธิบาย :
ไซรัปน้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำมะพร้าวน้ำหอม
ส่วนผสม
 น้ำตาลมะพร้าว 100 % 1000 กรัม
 น้ำมะพร้าวน้ำหอม 500 มิลลิลิตร
กลิ่นน้ำมะพร้าวน้ำหอม ¼ ช้อนชา
กลูโคสไซรัป (แบะแซ) 3 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์
ตะกร้อมือ
พายซิลิโคน
หม้อสแตนเลส กระทะ
เครื่องวัดอุณหภูมิ
วิธีทำ
1. ใช้มีดหั่นน้ำตาลมะพร้าวให้เป็นก้อนเล็ก น้ำมะพร้าวน้ำหอม ผสมลงในภาชนะ
2. ตั้งหม้อบนเตา โดยใช้ไฟเบา เพื่อเคี่ยวน้ำตาล ค่อย ๆ ใช้ตะกร้อมือคนน้ำตาล
3. ใช้พายซิลิโคนปาดข้างหม้อ เพื่อป้องกันน้ำตาลไหม้ เมื่อน้ำตาลเดือดเป็นฟองใหญ่ให้ปิดไฟ แล้ววัดอุณหภูมิ 100-105 องศาเซลเซียส เพื่อให้ได้ลักษณะเหนียวข้น
4. พักให้ไว้วัด 50 องศาเซลเซียส บรรจุลงขวด
  

เพิ่มโดย : น.ส.อัจฉรา จินดาจำนง [29/9/2564]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
แนะนำเทคโนโลยีเพิ่มเติม...X
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
    จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

    หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
    ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
    Your ip address : 18.204.56.97
    ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
    ประเภทของผู้รับบริการ *

    ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

    เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
    (Appropriate Technology)

    ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

    วีดีโอเทคโนโลยี

    ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

    บริการของเรา...

    X

    หนังสือน่าอ่าน...

    X

    Template by OS Templates