เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้เจลลี่เงาะ  อ่าน :   56 
ชื่อเจ้าของ :  ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ   อีเมล์ :   nattaya.ko
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร อาคารสำนักวิชา 1 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 333 หมู่ 1 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 053916630
เว็ปไซต์  http://www.mfu.ac.th
  • Currently 2.9/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.9/5 stars (63 votes cast)

คำอธิบาย :


ส่วนผสม

1. น้ำเงาะ 1,000 กรัม
2. บุก 0.5 กรัม
3. คาราจีแนน 1 กรัม
4. กรดซิตริก 2 กรัม

 

ขั้นตอนการทำ
1. นำเนื้อเงาะสดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง คั้นให้ได้น้ำเงาะ 1000 กรัม หรือ 1 กิโลกรัม
2. นำน้ำเงาะที่ได้จากการคั้นลงในหม้อสแตนเลส ตั้งไฟ ต้มที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส จากนั้นใส่ส่วนผสมที่ 2 3 และ 4 ต้มต่อจนถึงอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 นาที
3. ยกลง บรรจุลงถุงเพาช์ ปิดฝาให้สนิท


 


เพิ่มโดย : กชกร คำวัง [29/9/2564]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 3.236.234.223
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates