เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    ขนมดอกจอกแป้งกล้วย  อ่าน :   171 
ชื่อเจ้าของ :  ผศ.วันดี แก้วสุวรรณ   อีเมล์ :   wan_deekae
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช 1 หมู่ 4 ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80140 075-377443
เว็ปไซต์  http://www.sct.nstru.ac.th
  • Currently 2.9/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.9/5 stars (101 votes cast)

คำอธิบาย :

ขนมดอกจอกแป้งกล้วย

-แป้งกล้วยหินสามารถใช้ในส่วนผสมขนมดอกจอกได้ดี
-การใช้ไข่เป็ดจะทำให้ขนมกรอบ เหมาะสำหรับขนมดอกจอกที่ไม่ต้องการทำดอกบาน
-การเลือกซื้อพิมพ์ ให้สังเกตดอกขนมด้วย เพราะจะได้ความลึกของดอกแตกต่างกันในขนาดที่พิมพ์มีขนาดเดียวกัน
-พิมพ์ควรเป็นพิมพ์ทองเหลือง เพราะทองเหลืองเป็นวัสดุโลหะที่ร้อนแล้วสามารถเก็บความร้อนได้ดี
-การเตรียมแป้งข้าวเจ้า ผู้ประกอบการสามารถเตรียมแป้งข้าวเจ้าเองด้วยการทำแป้งแบบแห้ง คือนำข้าวสารที่สะอาดแห้งดี แล้วบดด้วยเครื่องบดหรือโถบดแบบแห้งและร่อนผ่านตะแกรงร่อนแป้งขนาด 80 – 100 เมช
-แป้งข้าวพื้นเมือง เช่นข้าวหอมชุมแพ สามารถนำมาทำขนมดอกจอกได้ดี โดยเฉพาะใช้ร่วมกับแป้งกล้วยหิน


เพิ่มโดย : นางสาววากิณา บุญมาศ [23/10/2563]   แก้ไขโดย : Sornkrittatip Numanoi[ 2/11/2563]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
แนะนำเทคโนโลยีเพิ่มเติม...X
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 3.238.225.8
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates