เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อผลิตภัณฑ์ :    ซอสหอยน้ำจืด  อ่าน :   151 
ชื่อเจ้าของ :  นาย สุพีระ วรแสน   อีเมล์ :   Prampong17
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย
มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย 112 หมู่ 7 ถ.มิตรภาพ ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย 43100 042-415600 ต่อ 491306
เว็ปไซต์  http://www.nkc.kku.ac.th
  • Currently 3/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 3/5 stars (101 votes cast)

คำอธิบาย :


วิธีทำน้ำสกัดหอย



ผสมหอยกับน้ำในอัตราส่วน 1: 10 โดยน้ำหนักนำไปปั่นให้ละเอียดแล้วทำให้ร้อนถึง 90 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที แล้วนำมากรองด้วยผ้าขาวบางจะได้ส่วนของน้ำสกัดหอย



วิธีทำซอสหอยนางรม



1 นำน้ำสกัดหอย(8 ส่วน)ที่เตรียมไว้ใส่ในภาชนะที่เหมาะสม ตั้งไฟให้ร้อน



2 เติมน้ำตาลทราย คนจนกระทั่งละลายหมด ค่อย ๆ เติมแป้งที่ละลายในน้ำสกัดหอย(2 ส่วน)และคนตลอดเวลาเพิ่มความร้อนจนแป้งสุกแล้วเติมส่วนผสมอื่น ๆ ลงไป ตั้งไฟต่อไปจนกระทั่งเดือด แล้วเคี่ยวต่อไปประมาณ 15 นาที



3  ทำให้เย็นลงเล็กน้อย บรรจุในขวดที่สะอาด ปิดจุกสนิท



4 ในการทำถ้าต้องการให้ซอสมีสีเข้ม ควรเติมสีน้ำตาลเคี่ยวไหม้ (caramel) เล็กน้อย และอาจเพิ่มปริมาณแป้งเพื่อให้ข้นตามความต้องการได้



เพิ่มโดย : นายสุพีระ วรแสน [23/10/2563]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
แนะนำเทคโนโลยีเพิ่มเติม...X
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
    จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

    หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
    ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
    Your ip address : 18.204.56.97
    ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
    ประเภทของผู้รับบริการ *

    ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

    เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
    (Appropriate Technology)

    ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

    วีดีโอเทคโนโลยี

    ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

    บริการของเรา...

    X

    หนังสือน่าอ่าน...

    X

    Template by OS Templates