เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    บาล์มทาลดรอยยุงกัด   อ่าน :   38 
ชื่อเจ้าของ :  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภานุพงศ์ พุทธรักษ์   อีเมล์ :   panupong.p
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ฝ่ายพันธกิจวิจัยเพื่อสังคม สำนักวิจัยและพัฒนา ชั้น 11 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 074-286943
เว็ปไซต์  http://www.clinictech.psu.ac.th
  • Currently 2.8/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.8/5 stars (34 votes cast)

คำอธิบาย :

     ผู้พัฒนาได้แนะนำสารสกัดบัวบกซึ่งเป็นสารสกัดที่มีสารสำคัญที่เป็นสารกลุ่ม pentacyclic triterpenes ช่วยในการลดการอักเสบและช่วยสมานแผล ลดริ้วรอยหรือรอยดำได้ และนอกจากนี้ได้แนะนำสารสกัดเปลือกมังคุดที่จะช่วยเสริมคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ให้มีคุณสมบัติที่ดีในการต้านการอักเสบและสมานแผล โดยสารสกัดดังกล่าวมีนวัตกรรมในการสกัดโดยใช้สารที่เป้นส่วนประกอบในสูตรตำรับในการสกัด ส่งผลให้ผู้ประกอบการมีความสะดวกในการใช้งานและทราบปริมาณสารสำคัญที่ชัดเจน โดยในการสกัดเปลือกมังคุดมีการควบคุมปริมาณสารสำคัญ คือ สารแอลฟาแมงโกสติน ซึ่งมีฤทธิ์ที่ดีในการต้านการอักเสบ และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อส่งผลให้เสริมการทำงานของสารที่ออกฤทธิ์หลักในสูตรตำรับคือขมิ้นชัน แนวทางการพัฒนาสูตรตำรับจึงเป็นการใช้สารทั้ง 2 ชนิดเพิ่มเขาไปในสูตรตำรับเพื่อให้มีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่ดีขึ้น ลดการใช้สารสกัดขมิ้นชันลง ส่งผลให้การเปลอะเปื้อนลดลง นอกจากนี้ยังได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้น มีความเหมาะสมกับกลุ่มผู้ใช้งานเป้าหมายคือเด็ก 

นอกจากนั้นผู้พัฒนาได้มีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่รูปร่างและลักษณะที่เด็กชอบ โดยมีแนวทางของบรรจุภัณฑ์ดังรูปด้านล่าง


เพิ่มโดย : นายธนทรัพย์ ลิ่มปะรังษี [6/10/2563]   แก้ไขโดย : Sornkrittatip Numanoi[ 3/11/2563]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 34.204.185.54
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates