เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อผลิตภัณฑ์ :    ขนมจีบไส้ปลา  อ่าน :   201 
ชื่อเจ้าของ :  นางฐิติมา วงษ์คำ   อีเมล์ :   -
ชื่อหน่วยงาน :   วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี
วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี 643 ถ.นายจันทร์หนวดเขี้ยว ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 16000  036-512515
เว็ปไซต์  http://www.singburivc.ac.th
  • Currently 3/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 3/5 stars (121 votes cast)

คำอธิบาย :




ขนมจีบไส้ปลา



ส่วนผสม



          1.   เนื้อปลายี่สกหรือปลานวลจันทร์บดละเอียด                     1     กก.



          2.   หมูบด                                                               0.5     กก.



          3.   มันหมูแข็งบด                                                       200    กรัม



          4.   ไข่ไก่                                                                   1       ฟอง



          5.   เห็ดหอมซอย                                                       1/2     ถ้วย



          6.   ต้นหอมซอย                                                        1/2     ถ้วย



          7.   แครอทสับ                                                           1/2     ถ้วย



          8.   แห้วสับ                                                               1       ถ้วย



          9.   น้ำมันงา                                                              2       ช้อนโต๊ะ



          10. น้ำตาลทราย                                                        2       ช้อนโต๊ะ



          11. ผงรสดี                                                                1       ช้อนโต๊ะ



          12. ซีอิ้วขาว                                                               2       ช้อนโต๊ะ



          13. พริกไทยป่น                                                         2       ช้อนโต๊ะ



          14. แผ่นเกี้ยว                                                            1       ห่อเล็ก



          15. กระเทียมเจียว                                              



วิธีทำ



          1.  นำเนื้อปลาที่บดละเอียดแล้วผสมกับเนื้อหมูบด ไข่ไก่ มันหมูแข็ง น้ำมันงา                 



              น้ำตาลทราย   ผงรสดี ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น



          2.  เติมเห็ดหอม แห้ว แครอท ต้นหอมซอย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน



          3.  ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว  จีบเปิดหน้าให้เห็นไส้ปลาที่อยู่ด้านใน



          4.  นำไปนึ่งในลังถึงประมาณ  10  นาที



          5.  รับประทานกับกระเทียมเจียวและซอสเปรี้ยว


เพิ่มโดย : นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย [4/10/2563]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 3.233.217.106
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates