เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อผลิตภัณฑ์ :    ซอสกระท้อน  อ่าน :   182 
ชื่อเจ้าของ :  นางสาวชรินทิพย์ มั่นสกุล   อีเมล์ :   -
ชื่อหน่วยงาน :   วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี
วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี 643 ถ.นายจันทร์หนวดเขี้ยว ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี 16000  036-512515
เว็ปไซต์  http://www.singburivc.ac.th
  • Currently 2.9/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.9/5 stars (99 votes cast)

คำอธิบาย :




นำกระท้อนมาปลอกเปลือก ล้างน้ำให้สะอาด นำไปต้มจนสุกจากนั้นนำมาปั่นจนละเอียด



นำกระท้อนที่ปั่นแล้วมากรองด้วยผ้าขาวบาง



นำพริกชี้ฟ้าดองด้วยน้ำส้มสายชูกลั่น 5% ลงไปพอท่วมพริกปิดฝาให้สนิททิ้งไว้ 20 วัน



จะทำให้พริกนิ่ม ไม่มีเมือกเหนียว



นำกระเทียมดองมาปลอกเปลือก เลือกเอาแต่กลีบที่สมบรูณ์



นำกระเทียมดอง พริกชี้ฟ้าดอง เกลือ น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชูกลั่นให้ได้น้ำหนักและปริมาณตามส่วนผสมนำไปปั่นให้ละเอียด



นำไปกรองแยกกาก โดยใช้ผ้าขาวบางและกระชอน



นำมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปต้มใช้พายคนตลอดเวลา เพื่อให้ซอสข้นขึ้น



บรรจุขวดที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว



 


เพิ่มโดย : นางสาวสัชฌุกร เชื้อปุย [4/10/2563]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 3.229.124.74
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates