เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อผลิตภัณฑ์ :    ผงใยอาหารจากสับปะรด  อ่าน :   81 
ชื่อเจ้าของ :  วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ต. บ้านแยง   อีเมล์ :   anusaktham
ชื่อหน่วยงาน :   มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม
มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม 156 ม.5 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 0864464696
เว็ปไซต์  http://rdi.psru.ac.th/ClinicTech/index.php
  • Currently 3.1/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 3.1/5 stars (54 votes cast)

คำอธิบาย :


     ใยอาหาร มีประโยชน์ต่อสุขภาพและป้องกันโรค เนื่องจากใยอาหารเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนร่างกายมนุษย์ไม่สามารถย่อยได้ และยังมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำ ไขมัน คอเลสเตอรอลหรือสารพิษ ซึ่งผงใยอาหารจากแกนสับปะรดเป็นเส้นใยอาหาร ที่ประกอบด้วยเซลลูโลส (cellulose) เฮมิเซลลูโลส (hemicelluloses) ใยอาหารชนิดนี้ จะถูกหมักได้น้อยมากหรือไม่ได้เลยในลำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติพองตัว ดูดซับน้ำได้ ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว กระตุ้นการทำงานของลำไส้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคท้องผูกและริดสีดวงทวาร



ผงใยอาหารจากสับปะรดสามารถนำไปเติมในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เบเกอร์รี่ ฯลฯ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ





เพิ่มโดย : jutiyanee jitsuwan [21/8/2563]   แก้ไขโดย : [ ]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
Your ip address : 3.238.88.35
ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
ประเภทของผู้รับบริการ *

ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

วีดีโอเทคโนโลยี

ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

บริการของเรา...

X

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates