เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด คือ ข้อมูลเทคโนโลยีที่มาจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่สนใจ เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด เข้าชม
ชื่อเทคโนโลยี :    ผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารจากเผือก  อ่าน :   1,287 
ชื่อเจ้าของ :  นายนฤพน ไพศาลตันติวงศ์, นายสัมภาษณ์ สุวรรณคีรี, นายสุนทร คำพินิจ, ผศ.จุฑามาศ พีรพัชระ   อีเมล์ :   tian_tian2
ชื่อหน่วยงาน :   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 0-2218-7566, 0-2218-7574
เว็ปไซต์  http://www.clinictech.sc.chula.ac.th/
  • Currently 2.9/5 Stars.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Rated 2.9/5 stars (96 votes cast)

คำอธิบาย :

การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากเผือก เป็นการพัฒนามูลค่าเพิ่มให้เผือกปาด ซึ่งมีราคาตกต่ำในท้องถิ่น นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายรสชาติ แต่ยังคงลักษณะการเป็นเผือกหอม ที่เป็นเอกลักษณ์ของอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี อาทิเช่น แป้งเผือก เผือกกรอบทรงเครื่อง ขนมเปี๊ยะหิมะเผือก ซาลาเปาไส้เผือก กะหรี่พัฟพ์ไส้เผือก เมี่ยงเผือก เม็ดขนุนเผือก ฯลฯ


เพิ่มโดย : [8/1/2556]   แก้ไขโดย : นางสาวณัฐธิดา สันติวิบูลย์[ 4/11/2563]
ข้อมูลการรับริการจากระบบ Call Center
Xยังไม่มีข้อมูลผู้รับบริการ
แนะนำเทคโนโลยีเพิ่มเติม...X
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
    จากเทคโนโลยีที่ปรากฏด้านซ้ายมือ

    หากต้องการสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ให้เข้าไปสอบถามได้ที่
    ศูนย์บริการข้อมูลคลินิกเทคโนโลยี
    Your ip address : 3.238.88.35
    ข้อมูลสำหรับการขอรับบริการ
    ประเภทของผู้รับบริการ *

    ข้อมูลที่ท่านกำลังจะบันทึกจะถูกจัดเก็บในฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการให้บริการ หากท่านไม่ประสงค์จะให้มีการจัดเก็บข้อมูล ก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูล

    เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
    (Appropriate Technology)

    ข้อมูลเทคโนโลยีพร้อมถายทอดเป็นระบบฐานข้อมูลเทคโนโลยีที่มีความพร้อมที่จะถ่ายทอดสู่ชุมชน

    วีดีโอเทคโนโลยี

    ตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์

    บริการของเรา...

    X

    หนังสือน่าอ่าน...

    X

    Template by OS Templates