ศูนย์บริการข้อมูลและให้คำปรึกษาคลินิกเทคโนโลยี
Information and Consulting Services :
Clinic Technology Call Center

จัดตั้งขึ้นภายใต้แผนการดำเนินงาน บริการให้คำปรึกษาของโครงการคลินิกเทคโนโลยี มีวัตถุประสงค์เพื่อรับความต้องการจากผู้รับบริการทั่วประเทศผ่านช่องทาง 3 ช่องทาง ได้แก่ work-in/work-out ทางโทรศัพท์ และทางอินเตอร์เน็ต โดยการร่วมกันในการหาคำตอบให้กับทุกคำถามจากเครือข่ายคลินิกเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญที่มีอยู่ทั่วประเทศ
โดยสามารถให้บริการจาก เครือข่ายคลินิกเทคโนโลยี ทั่วประเทศ

ตรวจสอบ ค้นหาคำถามของท่านหรือคำถามเก่า ๆ ในระบบ
   คำถาม...  

ขอความรู้เรื่อง:วิธีทำแป้งข้าวสาลีอบเพื่อผสมกับเต้าเจี้ยวที่หมักเสร็จแล้ว  (หมายเห็ต:เต้าเจี้ยวที่หมักเสร็จแล้วไม่ใช่ถั่วเหลืองที่ยังไม่ได้หมัก คือขั้นตอนจะนำเต้าเจี้ยวที่หมักเสร็จแล้วและจะนำมาผสมกับแป้งสาลีอบ อัตตราส่วนแป้งสาลีอบ 50%ผสมกับเต้าเจี้ยว 50% #ขั้นตอนนี้มีวิธีการทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เน่าเสียและรสชาติหอมอร่อยกลมกล่อม#) เพื่อทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ต้องใส่เชื้ออะไรลงไปในขั้นตอนนี้  #เต้าเจี้ยวโม่อิมสีสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ ใช้ส่วนผสมสูตรนี้ เต้าเจี้ยวหมักสำเร็จผสมกับแป้งข้าวสาลีอบ อัตตราส่วน 50%+50% เต้าเจี้ยวทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่โม่อิมสีสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์มันไม่ใช่เต้าเจี้ยวหมักอย่างเดียวแต่มันผสมแป้งสาลีอบด้วยครับ  เรียนขอความรู้หรือต้องการชื้อความรู้เพื่อสร้างอาชีพ#  ผมเคยทำแป้งสาลีอบผสมเต้าเจี้ยวโม่อิมสีสูตร 1ตราเด็กสมบูรณ์ที่ทำเสร็จแล้ว อัตตราส่วนเต้าเจี้ยวโม่อิมสีสูตร 1 80%+แป้งสาลีอบที่ผมทำเอง 20% แต่รสชาติมันเหมือนข้าวคั่วไม่หอมชวนกินเหมือนเต้าเจี้ยวตราเด็กสมบูรณ์ และเน่าเสีย  คือเต้าเจี้ยวตราเด็กสมบูร์ เขาผสมแป้งสาลีอบ+เต้าเจี้ยวเสร็จทุกอย่างพร้อมที่จะทำน้ำจิ้มได้เลย แต่เต้าเจี้ยวโม่อิมสีสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ มันไม่คงตัว ถ้านำมาทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เต้าเจี้ยวยิ้ห้อนี้มันจะอยู่ด้านบนด้านล่างมันจะเป็นน้ำมากกว่าจึงทำให้รสชาติไม่คงที่  
[21/11/2564 2:12:47]
ผู้ถาม : แสน นนทบท
สถานที่ติดต่อ : 216หมู่ 5 ....
จ.บุรีรัมย์
โทร. 09476....e-mail :  77777...

[ ID.Ref 53568


หมายเหตุ : ข้อมูลสถานที่ติดต่อ โทรศัพท์ โทรสาร อีเมล์ ทางคลินิกเทคโนโลยีจะนำมาแสดง ประมาณ 5 ตัวอักษรเท่านั้น ตาม นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  คำตอบ   
อยู่ระหว่างดำเนินการ

บริการโดย  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง 179 หมู่ 3 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง 92150
โทร. 075-204051-5
เว็บไซต์. http://trang.rmutsv.ac.th/

   เครือข่ายที่ร่วมให้คำปรึกษา 
ไม่พบข้อมูล
   ผู้เชี่ยวชาญที่ร่วมให้คำปรึกษา 
ไม่พบข้อมูล
ข้อเสนอแนะ ติชม(Feedback) : ไม่พบข้อเสนอแนะ
ท่านสามารถให้ข้อมูลย้อนกลับ(feedback) การให้บริการของเราได้โดยผ่านช่องทางนี้ ให้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นได้ที่นี่

หากไม่เป็นการเสียเวลาท่านผู้รับบริการขอความกรุณาตอบแบบสำรวจความพึงพอใจของการให้บริการด้านล่าง

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด

เทคโนโลยีพร้อมถายทอด
(Appropriate Technology)

1. การแปรรูปเครื่องดื่ม อ่าน : 9
2. ระบบบริหารจัดการวิสาหกิจชุมชน อ่าน : 10
3. เชื้อราเมตาไรเซียมกำจัดปลวก อ่าน : 17
4. การแปรูปผลิตภัณฑ์ขนมปังนมแพะ อ่าน : 17
5. คุกกี้บราวนี่ผักเคล วนิลา อ่าน : 18
6. เทคโนโลยีเซ็นเซอร์และอุปกรณ์ควบคุมภายในโรงเรือน อ่าน : 18
7. การขยายและการใช้เชื้อรา ไตรโคเดอร์มาในการควบคุมโรคพืช อ่าน : 18
8. สบู่โกโก้ อ่าน : 18
9. ชาเปลือกโกโก้ (Cacao husk tea) อ่าน : 18
10. กล่องแอนกประสงค์ ทรงเตี้ย อ่าน : 18
11. เครื่องกึ่งสำเร็จรูปจากกล้วยน้ำว้า อ่าน : 18
12. พัดไม้ไผ่ อ่าน : 18
13. ใบไม้สีทอง อ่าน : 18
14. กล้วยทอดกรอบ อ่าน : 18
15. น้ำตาลอ้อยก้อน อ่าน : 18
16. ผักปลอดภัย อ่าน : 18
17. หมูฝอยตากะยาย อ่าน : 18
18. เทคโนโลยีการผลิตชีวภัณฑ์อย่างง่ายเพื่อชุมชน อ่าน : 18
19. ไผ่เพื่อเครื่องสำอาง อ่าน : 18
20. ปลากุเลาป้าเบญ อ่าน : 18
21. ต่างหูปักมือ อ่าน : 18
22. เครื่องแต่งกายจากผ้าขาวม้า อ่าน : 18
23. ตุ๊กตาผ้าฝ้ายบ้านโพธิ์ตาก จ.หนองคาย อ่าน : 18
24. ไวน์ข้าวดำ ข้าวแดง ข้าวขาว อ่าน : 18
25. เครื่องแกงฮังเล อ่าน : 18
26. ปลาแผ่นปรุงรสสำหรับเด็ก อ่าน : 18
27. เทคโนโลยี green extraction อ่าน : 18
28. เครื่องแกงฮังเล อ่าน : 18
29. เทคโนโลยีการเคลือบข้าวด้วยสมุนไพร อ่าน : 18
30. น้ำพริกเผากล้วยกรอบ อ่าน : 18
31. การยืดอายุพริกแกง อ่าน : 18
32. น้ำปลาหวานทรงเครื่อง อ่าน : 18
33. เห็ดหลินจือแดง อ่าน : 18
34. ข้าวกล้องช่อขิงพร้อมทาน อ่าน : 18
35. ดินผสมสำหรับปลูกพืช อ่าน : 18
36. สารปรับปรุงดินจากพืชสด อ่าน : 18
37. ข้าวกล้องดอยเพื่อสุขภาพ อ่าน : 18
38. เก๊กฮวยอบแห้ง อ่าน : 18
39. กระบวนการผลิตอาหารปลอดภัย อ่าน : 18
40. เครื่องแกงพริก อ่าน : 18
41. ยาหม่องสมุนไพร อ่าน : 18
42. กาละแมสาหร่ายเตา อ่าน : 18
43. น้ำพริกกะปิสำเร็จรูปพาสเจอร์ไรซ์แบบพกพา อ่าน : 18
44. ระบบตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability)ในกระบวนการผลิตปลาช่อน อ่าน : 18
45. เครื่องแกงก้อน อ่าน : 18
46. ไอศกรีมนมสด รสช็อกโกแลต อ่าน : 18
47. น้ำผึ้ง อ่าน : 18
48. เครื่องปั้นดินเผารูปทรงโบราณ อ่าน : 18

เทคโนโลยีเปิดดูมากสุด

หนังสือน่าอ่าน...

X

Template by OS Templates